090 243 66 99

52 Nguyễn Chí Thanh, Hanoi

Thứ 2 - Chủ Nhật: 8h30 - 19h00

Nâng mũi cơ bản

LIÊN VỆ VỚI BÁC SỸ

Là phương pháp chỉnh hình mũi sử dụng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân (chủ yếu là sụn vành tai). Phương pháp sẽ khắc phục được các khuyết điểm sống mũi thấp, tẹt, đầu mũi bị bóng đỏ, không cân đối. Đồng thời khắc phục được trường hợp mũi bị ngắn hoặc xương mũi tò bè hoặc bị hỏng do phẫu thuật.

Nâng mũi bọc sụn không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi, mức độ xâm lấn vừa phải và thời gian thực hiện nhanh chóng (45 – 60 phút).

Những ai phù hợp nâng mũi bọc sụn?

  • Người có dáng mũi thấp, ngắn.

  • Da đầu mũi mỏng, dễ xuất hiện bóng đỏ và lộ song

  • Trường hợp mong muốn có dáng mũi đẹp và cân đối.

Các loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn?

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo được sản xuất bằng vật liệu nhân tạo, an toàn, lành tính và có mức độ tương thích cao. Trước đây, nâng mũi chủ yếu sử dụng sụn sinh học được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tuy nhiên hiện nay, phương pháp này còn sử dụng nhiều loại sụn khác nhau nhằm tăng độ bền và hạn chế phản ứng đào thải.

Sụn tự thân

Sụn tự thân được sử dụng để đặt lên 1/3 sống mũi nhằm bao bọc và bảo vệ đầu mũi. Sở dĩ các bác sĩ lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân là để hạn chế hiện tượng đào thải, tránh tình trạng mũi bóng, đỏ và thủng do ma sát với vật liệu nhân tạo.

Các loại sụn tự thân được sử dụng để nâng mũi bọc sụn, bao gồm:

Sụn vành tai: Sụn vành tai là loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến trong phương pháp nâng mũi bọc sụn. Đây là loại sụn có độ mịn, cong dẻo và dễ bóc tách nên rất dễ trong việc tạo hình đầu mũi.

Sụn vách ngăn: Sụn vách ngăn là mô sụn nằm ở lớp sụn ngăn cách lỗ mũi. Tương tự sụn vành tai, loại sụn này có độ dẻo dai và mềm nên thường được sử dụng để tạo hình đầu mũi.

Sụn cân cơ thái dương: Sụn cân cơ thái dương nằm ở vùng thái dương, có tính chất dày và mềm. Chính vì vậy, loại sụn này cũng được dùng để bọc đầu mũi – đặc biệt là trong trường hợp tái phẫu thuật.

Tùy thuộc vào dáng mũi và kỹ thuật của bác sĩ để lựa chọn sụn tự thân tương thích với cơ thể, tuy nhiên sụn vành tai là một trong những loại sụn được ưu tiên sử dụng trong nâng mũi bọc sụn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN