Chi Phí Phẫu Thuật Mắt – Những Phẫu Thuật Không Thể Bỏ Qua

Với nhiều trường hợp phẫu thuật mắt khác nhau, sẽ có chi phí tuỳ thuộc vào mức độ khuyết điểm của mắt và khả năng cải thiện sau phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật mắt và 3 điều cần lưu ý dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. 

Chi phí phẫu thuật mắt bao nhiêu?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là một trong những phương pháp được nhiều người hiện nay ưa chuộng. Tính khả thi của phẫu thuật mắt khá cao, mức độ cải thiện lớn cho đôi mắt và diện mạo của gương mặt. Tuy nhiên, chí phí phẫu thuật mắt bao nhiêu phụ thuộc vào từng dịch vụ. Không phải phẫu thuật nào cũng có mức chi phí như nhau. Trước khi tiến hành bất kì dịch vụ làm đẹp nào bạn cũng cần hiểu rõ về các can thiệp lên cơ thể. Dưới đây là những can thiệp phẫu thuật mắt thường gặp.

1. Cắt mí mắt 

Cắt mí mắt là một can thiệp nhỏ, hay còn được xem là tiểu phẫu với mục đích chỉnh hình mí mắt, loại bỏ một lượng da dư và mỡ thừa để làm cho mắt rõ nếp mí hơn. Cắt mắt 2 mí phù hợp cho những người mắt 1 mí, mí lót, mắt nhiều nếp mí hoặc mắt có bọng mỡ kèm nhiều da dư thừa, những người trung niên muốn cải thiện nếp mí tự nhiên và rõ ràng hơn. 

Để cắt mí mắt, bác sĩ sẽ cắt rạch một đường nhỏ ở mí mắt trên, loại bỏ một lượng da dư và mỡ thừa, sau đó chỉnh hình nếp mí và cố định bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Đường khâu trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi, đảm bảo không để lộ sẹo sau khi thực hiện. 

Thời gian cắt mí mắt từ khoảng 45-60 phút. Sau khi cắt mí 7 ngày bạn sẽ tái khám để cắt chỉ, trả lại đôi mắt đẹp hoàn thiện và không còn sưng viêm. Tuy nhiên, phải mất khoảng 1 tháng đầu để dần quen với đôi mắt cũng như nếp mí mới. Cắt mí đúng quy trình, đảm bảo an toàn có thể giữ được hơn 10 năm. 

2. Bấm mí mắt 

Bấm mí mắt là thủ thuật đơn giản nhất trong tất cả các loại hình thẩm mỹ mắt. Nó không hề tại ra bất kì một đường rạch mổ gây chảy máu gay động sâu đến da. Bấm mí chỉ cần tạo điểm nhấn từ 3-5 điểm tại vị trí mí mắt trên, sau đó luồn chỉ cố định để nối da mí mắt sát với sụp mi. 

Sau khi bấm mí mắt bạn không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không cần cắt chỉ. Đặc biệt, đây là giải pháp làm đẹp đơn giản nên được giới trẻ ưa chuộng, thời gian chỉ khoảng 20-45 phút. Thẩm mỹ chỉ phù hợp với người trẻ tuổi mắt không có bọng mỡ và da dư thừa. Thời gian duy trì nếp mí khoảng 3-5 năm, sau đó bạn có thể tháo chỉ để quay về trạng thái ban đầu hoặc thực hiện dịch vụ làm đẹp mắt tiếp theo. 

3. Phẫu thuật mắt to 

Phẫu thuật mắt to là phương  pháp làm đẹp cải thiện toàn diện đôi mắt, độ mở của góc mắt to hơn giúp ánh nhìn rộng hơn. Bác sĩ sẽ can thiệp vào phần góc mắt trong và góc mắt ngoài, chỉnh hình nếp rẽ quạt, nhờ đó mà tổng diện đôi mắt sẽ thay đổi. Thời gian thực hiện khoảng từ 60- 120 phút, tuỳ thuộc vào độ hẹp của góc mắt. 

Khi phẫu thuật mắt to, bạn cần có chế độ chăm sóc mắt và nghỉ ngơi hợp lý. Vì tác động có ảnh hưởng chuyên sâu đến đôi mắt, chỉ một sai lệch nhỏ trong phẫu thuật cũng có thể khiến đôi mắt mất đi sự cân xứng. Chính vì vậy, phẫu thuật đòi hỏi chuyên gia có kỹ thuật cao, vững chuyên môn và nghiệp vụ, để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Kết quả duy trì vĩnh viễn.  

4. Điều trị sụp mi mắt 

Sụp mi mắt là tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam, theo thống kê khoảng 70% người mắc sụp mi là do yếu tố bẩm sinh. Sụp mi là triệu chứng cơ nâng mi mắt 2 bên không đồng đều, hoặc một bên bị trũng xuống hơn mức bình thường làm cho đôi mắt mất đi sự cân bằng. Trong một số trường hợp, sụp mi diễn ra với cả 2 mắt. 

Để điều trị sụp mi, bác sĩ sẽ chỉnh hình cơ nâng mi thông qua đường mổ ở vị trí mí mắt trên. Từ đó chỉnh hình nếp mí mắt, làm ngắn vòng cơ mắt và chỉnh cho 2 mắt cân xứng. Trong trường hợp mắt bị sụp mi nặng, bắt buộc bác sĩ phải thực hiện treo đính cơ nâng mi vào vùng trán để có cải thiện hiệu quả nhất. 

Phẫu thuật sụp mi mắt thường mang lại hiệu quả dài hạn trên 10 năm, sau đó bạn cần đến bác sĩ để thăm khám và kiểm tra lại tình trạng mắt.